Thêm một giải pháp dành cho dịch vụ công

Go down

Thêm một giải pháp dành cho dịch vụ công

Bài gửi by anbinhtrong on Fri Dec 11, 2009 8:10 am

Microsoft, HPT cùng đối tác K2 (Mỹ) đã giới thiệu Giải pháp Cổng thông tin chính phủ và tự động hóa dịch vụ công nhờ ứng dụng Microsoft SharePoint và K2 BlackPearl.

Ngày 23/9/2009, Microsoft và Công ty cổ phần Dịch vụ công nghệ tin học HPT cùng đối tác K2 (Mỹ) đã giới thiệu về Giải pháp Cổng thông tin chính phủ và tự động hóa dịch vụ công nhờ vào ứng dụng Microsoft SharePoint và K2 BlackPearl với sự tham gia của các trưởng/phó phòng CNTT đến từ các tỉnh thành phía Nam, TP.HCM.


Các chuyên gia đến từ Microsoft, HPT và K2 đã lần lượt trình bày và vận hành thử một số trình ứng dụng trên nền tảng công nghệ SharePoint. Đây là công nghệ có khả năng tương tác với người dùng cao, hỗ trợ các lịch trình làm việc (tích hợp Outlook, quản lý các tài liệu, danh mục, quản lý các dự án), quản lý vòng đời nội dung, thu thập thông tin từ các biểu mẫu, quản lý truy cập đến cổng thông tin, danh mục trang web…


Trong buổi hội thảo, HPT đã giới thiệu mô hình tự động hóa dịch vụ công H-eGov, dựa trên nền tảng SharePoint với sự kết hợp của giải pháp K2 BlackPearl. Mô hình này có thể tái sử dụng các chương trình, nghĩa là có thể lấy chức năng từ một Sở ban ngành nào đó sử dụng lại cho ban ngành khác mà không cần phải lập trình lần nữa. Trong trường hợp nếu cần phát triển những trang web khác cho các đơn vị trực thuộc, thì chỉ cần vài thao tác tạo trang mà cũng không đòi hỏi lập trình lại cho từng đơn vị.Mô hình Workflow của giải pháp K2 BlackPearl

Khi triển khai giải pháp K2 BlackPearl sẽ giúp cơ quan, tổ chức xây dựng hoặc bổ sung quy trình và biểu mẫu được nhanh chóng nhờ các công cụ kéo thả, đồng thời cũng hạn chế đến mức tối đa việc phải lập trình. Cụ thể, nếu dùng chức năng kéo thả của K2 BlackPearl cho quy trình gửi email, bạn đỡ phải mất công ngồi viết 500 dòng mã lệnh (code).

Người tham dự hỏi về việc nâng cấp hệ thống cũ, chuyển sang mô hình cổng thông tin mới liệu có khả thi; có nên thay máy chủ mới, hoặc cơ sở dữ liệu cho phù hợp; có cần mua bản quyền của K2 BlackPearl hay không... Theo ông Tạ Ngọc Thuần, Giám đốc Trung tâm giải pháp của HPT-Microsoft, tùy quy mô doanh nghiệp có bao nhiêu người sử dụng thực tế mà quyết định mua mới hoặc nâng cấp hệ thống cũ. Với K2 BlackPearl, người sử dụng phải mua bản quyền và phí phải trả tùy thuộc vào số lượng người dùng đầu cuối. HPT sẽ cung cấp chế độ bảo trì định kỳ và xử lý sự cố nếu hệ thống gặp vấn đề.

Cách đây 2 tuần, SharePoint đã chính thức có phiên bản tiếng Việt.

Theo PcWorld
avatar
anbinhtrong
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 216
Join date : 05/11/2009
Age : 29
Đến từ : BT

Xem lý lịch thành viên http://ngoctho.forum-viet.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết